số 4B ngõ 245/96/20 Định Công

0934.514.189 - 0968.777.141

Hotline HN 24H

0934.514.189

Hotline HCM

0933.097.995

Những sai lầm ai cũng mắc phải khi sử dụng Bếp từ

Bếp từ đã trở thành phương tiện nấu nướng chủ yếu của các chị em nội trợ. Tuy nhiên phần đa nhiều người vẫn chưa sử dụng đúng cách do chưa nắm rõ được các đặc điểm của bếp điện và dẫn đến những sự cố không mong muốn như: nứt bề mặt bếp, hỏng nồi…. và tốn kém về mặt chi phí sửa chữa. Dưới đây là những sai lầm ai cũng mắc phải khi sử dụng Bếp từ

Những sai lầm ai cũng mắc phải khi sử dụng Bếp từ

1. Ít khi dùng bếp

Đối với bất kì đồ điện nào đi nữa thì bạn để lâu không dùng cũng sẽ gây ra một số vấn đề hỏng hóc. Mà thay vào đó hãy dùng một cách thường xuyên, để đảm bảo bếp được hoạt động bình thường. Dù bạn không nấu thức ăn gì thì có thể đun nước cũng rất tốt cho bếp. Tránh tình trạng vài ngày hoặc cả tuần mới nấu một lần. Càng ít dùng, bếp điện càng dễ bị hỏng.

Những sai lầm ai cũng mắc phải khi sử dụng Bếp từ

ảnh minh họa: Những sai lầm ai cũng mắc phải khi sử dụng Bếp từ

2. Hệ thống thông gió của bếp từ lắp đặt không đúng cách

Điều này khiến gió đưa vào làm mát không đủ nên cuộn dây điện trong bếp từ bị nóng, quạt thông gió làm việc không hiệu dẫn đến chết nguồn.

3. Chống ẩm cho bếp kém

Bếp điện sử dụng các chip điện điều khiển, các dây điện nối nguồn…. Những bộ phận này rất dễ bị hơi ẩm làm hỏng. Chống ẩm kém khiến bếp dễ hỏng hơn, đặc biệt vào thời tiết mưa gió, nồm ẩm đặc trưng ở nước ta. Và điều này được đa số người dùng quên dẫn đến sai lầm khi sử dụng bếp điện.

Cách sử dụng cũng ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của bếp điện, nhiều người sử dụng thường bật luôn ở nhiệt độ cao. Như vậy sẽ gây nguy hiểm cho bạn khi nấu nướng, dễ bị cháy nồi. Trường hợp nhà nào không dùng áp tô mát riêng cho bếp có thể có nguy cơ chập điện cả nhà gây cháy nổ…

4. Nấu bếp ở nhiệt độ cao liên tục

Thay vì vậy, khi bạn nấu xong một món nào đó ở nhiệt độ cao thì nên tắt bếp nghỉ ngơi một chút rồi tiếp tục nấu món khác. Khi bạn làm món ninh, thì hãy để to lửa lúc đầu, sau khi thức ăn sôi thì bạn để mức nhỏ nhất để ninh cho món ăn nhừ hơn.

5. Để trào thức ăn ra bếp

Nấu quá nhiều thức ăn để trào ra mặt bếp cũng rất dễ gây nguy hiểm.

6. Rút nguồn điện ra ngay sau khi bạn vừa nấu xong

Nhiều người nghĩ như vậy sẽ an toàn và tiết kiệm điện, tuy nhiên điều đó lại là một trong những sai lầm khi sử dụng bếp điện. Bởi rút nguồn điện ra ngay sau khi dùng sẽ làm chậm quá trình làm mát của bếp do quạt tản nhiệt của bếp không hoạt động nữa. Do đó, sau khi sử dụng xong, bạn ấn nút off để tắt bếp, đợi khoảng 30 phút sau rồi rút nguồn điện ra.

7. Không vệ sinh thường xuyên

 Bếp bẩn là yếu tố dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng và làm giảm tuổi thọ của bếp điện. Vì vậy mà, bạn nên lau chùi vệ sinh bếp sau khi sử dụng để những lần vệ sinh sau bạn sẽ không tốn nhiều thời gian cho việc lau chùi và tuổi thọ của bếp được cao hơn.

Trên đây là những sai lầm của các chị em khi sử dụng bếp điện từ, khi sử dụng bếp điện từ chị em cần biết cách sử dụng bếp an toàn, tiết kiệm kéo dài tuổi thọ bếp. Nếu chị em cần tư vấn thêm hoặc khi nấu ăn bếp từ của gia đình sảy ra sự cố gì hãy gọi ngay cho trung tâm chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

*** Bài viết liên quan:

Chị em đã biết 3 cách đơn giản vệ sinh mặt kính bếp từ chưa?

Hướng dẫn cách xử lý mặt kính bếp từ bị trầy xước

Hướng dẫn cách sử dụng bếp điện từ an toàn hiệu quả nhất

Tags: Sửa bếp từ cách sử dụng bếp điện từ, cach su dung bep tu, cách sử dụng bếp từ an toàn, sai lầm khi sử dụng bếp từ, sai lầm thường gặp khi sử dụng bếp từ, nhung sai lam thuong gap khi su dung bep tu, sai lam khi su dung bep tu