số 4B ngõ 245/96/20 Định Công

0934.514.189 - 0968.777.141

Hotline HN 24H

0934.514.189

Hotline HCM

0933.097.995

Hướng dẫn cách sử dụng và vệ sinh bếp từ Teka an toàn

Cũng như các vật dụng khác, chúng ta đều biết rằng khi chúng ta sử dụng chúng đúng cách, theo các hướng dẫn của nhà sản xuất thì không chỉ chiếc bếp có thể phát huy được hết hiệu năng, điểm mạnh công nghệ mà còn giúp chiếc bếp hoạt động tiết kiệm và bền bỉ hơn. Hôm nay trung tâm sẽ hướng dẫn cách sử dụng và vệ sinh bếp từ Teka an toàn

Ngược lại, khi bạn sử dụng không đúng cách thì chiếc bếp sẽ không mang lại cho bạn những trải nghiệm tốt nhất, mà còn có thể gây lãng phí điện, thời gian của bạn hơn mức cần thiết hoặc có thể tiềm ẩn cho bạn và người thân những rủi ro không đáng có khi sử dụng.

Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Teka đúng cách

Hướng dẫn cách sử dụng và vệ sinh bếp từ Teka an toàn

Hướng dẫn cách sử dụng và vệ sinh bếp từ Teka an toàn

1. Bật bếp

a. Ấn phím (1) bật/tắt trong khoảng 3 giây

– Bảng  điều khiển được cấp  điện: đèn báo mức công suất (6) chỉ số “0” và đèn báo vùng nấu (8) sáng nhấp nháy.
– Quá trình vận hành tiếp theo phải được tiến hành trong khoảng 10 giây nếu không bếp tự động tắt.

b. Ấn  nút  (2)  tương  ứng  với  vùng  nấu  ăn.

Các  đèn  hiển  thị  tương  ứng  sẽ  chỉ  số  “0”.  Đèn  báo vùng nấu (8) sáng lên cho biết khu vực nấu này đang bật.

c. Chọn mức công suất nấu từ 1-9 sử dụng nút “+” hoặc “-”(2 hoặc 3) Nút “+” và “-” có chức năng tăng và giảm công suất vùng nấu.

– Tại 1 thời điểm chỉ 1 vùng nấu điều khiển được.
– Bật vùng nấu khác tương tự như trên: mục b và c.

2. Tắt vùng nấu

– Vùng nấu muốn tắt phải được bật lên. Đèn báo vùng nấu (8) phải sáng đèn.
– Giảm mức công suất xuống về “0” bằng cách  ấn nút “-”(3). Sau 3  giây,  vùng nấu sẽ tự động tắt.

3. Đèn báo độ nóng “H”

– Khi vùng nấu ăn vừa tắt vẫn còn rất nóng và có thể gây bỏng, thì đèn báo (6) sẽ được hiển thị tương ứng bằng biểu tượng “H” (độ nóng, nhiệt dư). Đèn báo hiệu này chỉ tắt đi khi nhiệt độ giảm xuống thấp hơn 60oC và không có bất kỳ nguy hiểm nào về bỏng, cháy, nổ…
– Để tiết kiệm điện năng, tắt vùng nấu ăn trước khi nấu xong để lợi dụng nhiệt dư.
– Đèn báo độ nóng còn dư “H” sẽ tắt khi điện năng cung cấp bị ngắt trong hơn 3 giây.
– Bếp điện có thể tắt bất cứ thời điểm nào bằng cách nhấn nút Bật/Tắt (1)

4. Chức năng siêu tốc (vùng nấu kép)

•    Lưu ý: Tuỳ từng model mỗi bếp
Vùng nấu có thể trang bị mâm điện kép mâm điện ở trong trung tâm và vòng bên ngoài. Bạn có
thể sử dụng hoặc vùng trung tâm hoặc cả vùng trong và ngoài và vì thế bạn nên điều chỉnh vùng nấu cho phù hợp với kích cỡ của xoong, nồi, chảo…

5. Nấu siêu tốc

– Vùng nấu có chức năng siêu tốc phải được bật. Đèn báo vùng nấu (8) phải sáng đèn.
– Chọn mức công suất từ 1-9 theo ý muốn.
– Bật chức năng siêu tốc bằng cách ấn nút (4)
– Đèn báo siêu tốc của vùng được chọn sẽ sáng. Chức năng siêu tốc đã được bật

6. Tắt siêu tốc

– Vùng nấu siêu tốc phải được bật. Đèn  báo vùng nấu (8) phải sáng đèn.
– Ấn nút (4)
– Đèn báo chức năng siêu tốc tắt, vòng tròn ngoài cũng bị tắt.

7. Chức năng khóa an toàn

•    Lưu ý: Tuỳ từng model mỗi bếp
– Ấn nút có biểu tượng khoá và giữ 3 giây đèn báo khoá bật, bếp đã đựơc khoá. Đây cũnglà chức năng phục vụ an toàn cho trẻ em.
– Mở khoá tương tự như trên đèn báo khoá tắt, bếp đã được mở.

8. Tắt tự động an toàn

– Nếu 1 hoặc nhiều vùng nấu  ăn vẫn còn bật do quên không tắt, bộ điều khiển sẽ tự động tắt chúng sau 1 giới hạn thời gian nào đó.
– Trong trường hợp tự động tắt an toàn, biểu tượng “H” sẽ hiển thị.

9. Tự động đun nóng trước

Chức  năng  này  làm  đơn  giản  quá  trình  nấu  vì  nó  tránh  những  vùng  nấu  ăn  được  làm  nóng  lần đầu tiên ở công suất cao nhất và cũng  để nhanh  chóng làm nóng vùng nấu  ăn  đó. Sau  đó công suất tự động giảm xuống mức đã định trước.

10. Chức năng làm nóng tự động trước.

– Chọn vùng nấu bằng cách ấn nút (2). Đèn báo vùng nấu (8) sáng lên.
– Chọn mức công suất 9 bằng cách sử dụng nút “-” sau đó chọn mức công suất 9 bằng cách sử dụng nút “+”. Bây giờ chọn mức công suất mong muốn, chẳng hạn 6, sử dụng nút “-”.
– Trong chế độ làm nóng tự động trước, biểu thị vùng nấu ăn sẽ lần lượt cho thấy mức đã xác định (“6”) và ký tự “A”.

11. Thay đổi mức công suất đã đặt trong quá trình làm nóng tự động trước

– Vùng nấu muốn thay đổi phải được bật. Đèn báo vùng nấu (8) phải sáng.
– Đổi mức công suất sử dụng nút “+” và “-”.

12. Dừng chức năng làm nóng trước tự động

– Với bộ hiển thị khu vực xuất hiện biểu tượng “A”.
– Vùng nấu muốn dừng phải được bật. Đèn báo vùng nấu (8) phải sáng.
– Nhấn “-” xong đợi ít nhất trong 10 giây, chức năng đã được tắt.

13. Chức năng hẹn giờ

•    Lưu ý: Tuỳ từng model mỗi bếp
– Vùng nấu ăn sẽ tự động tắt sau 1 thời gian đã cài đặt trước.
– Nếu không có khu vực nào được lập trình cụ thể cho chức năng này, thì thiết bị bấm giờ sẽ có chức năng như là bộ phận đếm thời gian đơn giản.

14. Bật chức năng hẹn giờ

– Vùng nấu muốn hẹn giờ phải được bật. Đèn báo vùng nấu (8) phải sáng.
– Chọn mức công suất từ 1 đến 9 tuỳ theo.
– Nhấn nút chức năng hẹn giờ (5) bộ hiển thị thời gian sẽ chỉ số “00”
– Chọn thời gian nấu ăn (từ 0 đến 99 phút) sử dụng nút “+” hoặc “-” (2 và 3)
– Đèn báo (9) tương ứng khu vực đã được lập trình sẽ sáng.
– Chức năng hẹn giờ có hiệu lực với một vùng nấu ăn đã cài đặt.

15. Thay đổi thời gian hẹn giờ đã cài đặt trước

– Thời gian hẹn giờ đặt trước có thể thay đổi được bất kỳ lúc nào.
– Vùng nấu muốn thay đổi thời gian hẹn giờ phải được bật. Đèn báo vùng nấu (8) phải sáng.
– Ấn nút hẹn giờ (5)
– Đặt lại thời gian hẹn giờ mới bằng cách sử dụng nút “+” hay “-”.

16. Chức năng hẹn giờ kết thúc

– Khi thời gian hẹn giờ kết thúc tín hiệu âm thanh “tít tít tít…” sẽ kéo dài trong 2 phút
– Ngắt tín hiệu đó âm thanh đó bằng cách ấn một nút bất kỳ.
– Vùng nấu ăn đã hẹn giờ được tắt.

17. Dừng chức năng hẹn giờ

– Vùng nấu muốn dừng việc hẹn giờ phải được bật. Đèn báo vùng nấu (8) phải sáng.
– Ấn nút hẹn giờ (7)
– Đưa thời gian đèn báo (7) về chỉ số “00” bằng cách ấn nút “-”
– Chức năng hẹn giờ được tắt.

18. Tắt nhanh

– Vùng nấu muốn tắt nhanh phải được bật. Đèn báo vùng nấu (8) phải sáng.
– Ấn đồng thời nút “+” và “-” (2 và 3) vùng nấu tắt ngay. Chức năng hẹn giờ nếu có cài đặt cũng bị tắt ngay lâp tức.

Cảnh báo:
–  Sử dụng nồi nấu đúng đối với bếp điện mặt Vitroceramic
– Sử dụng các nồi nấu, xoong, chảo… có đáy phẳng
– Chỉnh mức công suất từ 1-9 cho phù hợp
– Không để sôi trào chất lỏng trên mặt bếp.
– Nồi có thể dính vào kính nếu có vật gì đó chảy giữa chúng, không có gỡ nồi khi đang lạnh – bạn có thể làm vỡ kính.

CÁCH VỆ SINH BẾP

–  Để đảm bảo an toàn, tránh bị bỏng khi làm vệ sinh xin mời đọc mục 3 “Đèn báo độ nóng H”

–  Với những vết bẩn ít, không dính có thể làm sạch mặt kính bằng khăn mềm ẩm.

–  Với những vết bẩn nghiêm trọng, có nhiều dầu mỡ cần được vệ sinh bằng hóa chất chuyên dụng cho kính

–  Các vết bẩn dính bị nung có thể loại bỏ bằng cách sử dụng thiết bị cạo có lưỡi dao cạo.

–  Các vật dẻo, đường, hoặc thức ăn có hàm lượng đường cao mà bị tan chảy trên nồi cần được loại bỏ ngay khi nóng, sử dụng thiết bị cạo.

CHÚ Ý AN TOÀN KHI SỬ DỤNG BẾP TỪ

+  Luôn kiểm tra nguồn điện 
 
- Các dòng bếp từ nhập khẩu có công suất tương đối lớn từ khoảng 4500 - 6000W, vì vậy các dòng bếp nhập khẩu sẽ không sử dụng ổ cắm như các dòng bếp thông thường mà sẽ được kết nối qua một chiếc aptomat, để có thể tự động ngắt khi dòng điện không đủ hoặc vượt quá công suất bếp để bảo vệ bếp. Bạn lưu ý các dầu dây chờ khi lắp đặt bếp nên có tiết diện từ 2,5 mm2 để bảo đảm cung cấp đủ tải cho chiếc bếp của gia đình bạn.
- Luôn tắt bếp hoặc aptomat sau khi sử dụng bếp.
 
+  Không để nồi không hoặc vật dụng dễ nhiễm từ trên mặt bếp
 
- Nguyên lý hoạt động của bếp từ Teka sử dụng công nghệ cảm ứng từ để làm nóng đáy nối thẩm từ, và đáy nồi sẽ sinh nhiệt để làm nóng thức ăn trong nồi. Bạn nên tránh để nồi không hoặc các vật dễ nhiễm từ như dao, kéo, vung xoong. vì nếu khi bạn sơ ý quên tắt vùng nấu sau khi sử dụng thì vùng nấu này sẽ tác dụng cảm ứng từ nên vật đặt trên nó, và nếu vật đó thẩm từ thì sẽ bị làm nóng lên rất nhanh, rất dễ gây bỏng nếu ai đó sơ ý chạm vào.
 
+ Không đặt bếp trên ngăn kéo có nhiều miếng vụn nhẹ
 
- Mặt dưới bếp từ Teka có một chiếc quạt gió để thoát nhiệt cho bếp, bạn nên bố trí bếp tại vị trí có một đường thoát nhiệt tối thiểu có đường kính khoảng 2cm để thoát nhiệt tránh bếp quá nóng. Và bạn cũng nên đặt bếp trên những ngăn kéo có chứa các miếng vụn như giấy nhỏ hay bụi vì những vật này có thể bị cuốn lên quạt có thể gây bụi và kẹt quạt gió.

*** Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách sử dụng bếp điện từ media an toàn

Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ nội địa Nhật Bản

Hướng dẫn cách sử dụng bếp điện từ an toàn hiệu quả nhất

Tags: sửa bếp từ, cách dùng bếp điện từ, cach dung bep tu, cách dùng bếp từ, cách sử dụng bếp từ tekacach su dung bep tu teka