VP: Số 7 ngõ 219 Định Công Thượng

0934.514.189 - 0968.777.141

Hotline HN 24H

0934.514.189

Hotline HCM

0933.097.995

Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Saiko

Bếp từ đơn Saiko được nhiều người tiêu dùng Việt lựa chọn vì mức giá cả hợp lý. Nhưng không phải khách hàng nào cũng biết đầy đủ các chức năng cũng như hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Dưới đây trung tâm xin Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Saiko

Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Saiko 

Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ saiko

Ảnh minh họa: cách dùng bếp từ - Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Saiko 

LỰA CHỌN DỤNG CỤ NẤU VỚI BẾP TỪ THÍCH HỢP:

Các loại dụng cụ nhà bếp làm từ Inox, hoặc sắt thép không gỉ (đường kính đáy nồi từ 12-26 cm, bề mặt đáy phẳng) thích hợp sử dụng với bếp điện từ.
Dụng cụ nhà bếp làm từ gốm, nhôm, đồng, kính chịu lực cũng như những dụng cụ nhà bếp có đường kính đáy nồi nhỏ hơn 12cm không thích hợp sử dụng với bếp từ.


1. Bật bếp:

Nhấn (hoặc chọn) các chức năng như: Giữ ấm, Ninh, Nấu, Đun nước, Xào, Lẩu, Rán, Nướng để bếp rơi vào trạng thái hoạt động, nếu không chọn chức năng, bếp sẽ tự động nấu ở chức năng Lẩu.

2. Tắt bếp:

Nhấn phím “Nguồn điện” bếp sẽ ngừng hoạt động


NHỮNG CHỨC NĂNG TỰ ĐỘNG:


3. Chức năng Giữ ấm:

Nhấn phím chức năng “Giữ ấm”, lúc này đèn hiển thị chức năng Giữ ấm sáng. Bếp rơi vào trạng thái tự động giữ ấm

4. Chức năng Ninh:

Nhấn phím “Ninh”, đèn hiển thị chức năng Ninh sáng. Lúc này, bếp rơi vào trạng thái tự động điều chỉnh công suất từ 1200W- 200W trong khoảng thời gian là 30 phút. Sau đó, bếp rơi vào trạng thái tự động giữ ấm.

5. Chức năng Nấu:

Nhấn phím chức năng “Nấu”, lúc này đèn hiển thị chức năng Nấu sáng. Lúc này , bếp rơi vào trạng thái tự động điều chỉnh công suất từ 800W - 200W. Sau đó, bếp rơi vào trạng thái tự động giữ ấm.

6. Chức năng Đun nước:

Nhấn phím chức năng Đun nước, lúc này đèn hiển thị chức năng Đun nước sáng. Chức năng này mặc định ở công suất 2000W và tự động ngắt. Thời gian mặc định cho chức năng này là 30 phút và thời gian này có thể thay đổi qua phím Tăng nhiệt “+”,Giảm nhiệt “- ” tuỳ theo lượng nước cần nấu.

NHỮNG CHỨC NĂNG PHI TỰ ĐỘNG:

7. Chức năng Xào:

Nhấn phím chức năng Xào, lúc này đèn hiển thị chức năng Xào sáng. Có thể điều chỉnh nhiệt độ chức năng xào thông qua phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt.

8. Chức năng Lẩu:

Nhấn phím chức năng Lẩu, lúc này đèn hiển thị chức năng Lẩu sáng. Có thể điều chỉnh nhiệt độ chức năng Lẩu thông qua phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt.

9. Chức năng Rán:

Nhấn phím chức năng Rán, lúc này đèn hiển thị chức năng Rán sáng. Có thể điều chỉnh nhiệt độ chức năng Rán thông qua phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt.

10. Chức năng Nướng:

Nhấn phím chức năng Nướng, lúc này đèn hiển thị chức năng Nướng sáng. Có thể điều chỉnh nhiệt độ chức năng Nướng thông qua phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt. (Lưu ý: Đối với chức năng Nướng phải đặt thực phẩm lên trên vỉ nướng bằng sắt hoặc Inox).

11. Chức năng Hẹn giờ:

Trong trạng thái bếp hoạt động, sau khi chọn những chức năng tự động là Giữ ấm, Nấu thì ấn tiếp phím Đặt giờ/Hẹn giờ, đèn phím Đặt giờ/Hẹn giờ sáng rơi vào trạng thái Đặt giờ. Lúc này, nhấn phím “+” thời gian đặt giờ tăng thêm 1 phút, ấn phím “–” tăng thêm 1 giờ, thời gian Hẹn giờ có thể điều chỉnh trong phạm vi từ 00:00 – 23:00 .Thời gian Hẹn giờ tính theo cách đếm ngược. Sau khi Hẹn giờ, bếp sẽ tự động khởi động chức năng tự động đã được chọn.

12. Chức năng Đặt giờ:

Sau khi chọn xong chức năng tương ứng, nhấn phím Đặt giờ/Hẹn giờ, đèn chức năng Đặt giờ/Hẹn giờ sáng và rơi vào trạng thái Đặt giờ, nhấn phím “+”, “-” có thể điều chỉnh Đặt giờ từ 1 phút đến 120 phút. Sau khi đạt đến thời gian Đặt giờ, bếp sẽ tự động tắt.

CHÚ Ý:

Những chức năng trên được áp dụng cho mức nước tiêu chuẩn là 3L nước.

  • BẢO VỆ AN TOÀN:


BẾP TỪ ĐƯỢC LẮP ĐẶT HỆ THỐNG BẢO VỆ AN TOÀN
1. Khi không có nồi, sau 30 giây tắt bếp tự động bảo vệ.
2. Đường kính nồi nhỏ hơn 8mm bảo vệ khởi động.
3. Trong nồi không có thực phẩm hoặc không có thao tác con người, tự động bảo vệ.
4. Khi nhiệt độ mặt nồi quá cao, tự động bảo vệ
5. Điện áp quá cao hoặc quá thấp, tự động bảo vệ
6. Đường điện xảy ra sự cố, tự động bảo vệ
7. Điện lưu quá lớn, tự động bảo vệ
8. Xung lực EMI tự động bảo vệ
9. Phòng hộ sấm sét, tự động bảo vệ
10. Một thời gian dài không có thao tác ấn phím tự động tắt bếp bảo vệ
11. Con truyền cảm bị hở hoặc bị đứt, tự động bảo vệ
12. Những chất liệu không phải bằng sắt không thích ứng, tự động bảo vệ
13. Coil bị hở hoặc bị đứt, tự động bảo vệ
14. Bị chập mạch điện tự động bảo vệ.

CẦN LAU CHÙI VÀ BẢO DƯỠNG:

1. Trước khi lau chùi phải rút dây nguồn.
2. Nước lau chùi phải chọn loại nước trung tính, tránh xảy ra phản ứng hoá học, làm hại vỏ bếp
3. Khi đáy nồi hoặc mặt bếp bị bẩn, cần lau chùi ngay, tiếp tục sử dụng có thể gây nên hiện tượng vàng ố khó lau chùi
4. Không trực tiếp lấy nước để rửa, tránh cho vào nước có thể dẫn tới nhiều sự cố
5. Không cho những con ốc sắt vào bên trong để tránh hiện tượng đứt dây bên trong.

*** Bài viết liên quan:

Hướng dẫn cách sử dụng bếp điện từ an toàn hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ đơn đúng cách

Hướng dẫn cách sử dụng bếp điện từ sunhouse

Tags: sua bep tu, cách sử dụng bếp điện từ, cách sử dụng bếp, cach su dung bep dien tu, Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Saiko, cách sử dụng bếp từ Saiko, cach su dung bep tu saiko