số 4B ngõ 245/96/20 Định Công

0934.514.189 - 0968.777.141

Hotline HN 24H

0934.514.189

Hotline HCM

0933.097.995

Bạn có biết sự khác biệt mâm từ và mâm hồng ngoại bếp từ Đức

Bếp từ Đức thường kém nồi nấu vì vậy để sử dụng nhiều loại nồi nấu khác nhau có dòng bếp từ Đức kết hợp để đáng ứng mọi nhu cầu nấu nướng của khách hàng. Vậy Bạn có biết sự khác biệt mâm từ và mâm hồng ngoại bếp từ Đức

Nếu có nồi nấu phù hợp đặt lên trên bề mặt bếp từ thì đáy nồi nấu sẽ tự động sinh nhiệt dưới tác động của trường từ 

Sự khác biệt mâm từ và mâm hồng ngoại bếp từ Đức

1. Mâm nấu từ của bếp Đức

Với các dòng bếp từ Đức nói chung và những mâm nấu từ nói riêng, đều được thiết kế bằng vòng tròn đơn. Khi hoạt động, bếp từ có khả năng nhận diện nồi nấu để chỉ sinh nhiệt vừa với kích thước nồi nấu mà thôi. Bếp từ hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ, lợi dụng dòng điện Fuco để sinh nhiệt. Nếu có nồi nấu phù hợp đặt lên trên bề mặt bếp từ thì đáy nồi nấu sẽ tự động sinh nhiệt dưới tác động của trường từ của mâm từ phía vùng nấu của bếp. Với nguyên lý truyền nhiệt bằng cảm ứng từ qua đáy nồi, mâm nấu từ không mất thời gian đốt nóng bề mặt. Khi đun nấu bạn sẽ luôn cảm thấy mát mẻ. Đây cũng là lý do mà mâm nấu từ luôn tiết kiệm điện năng hơn.

Nếu đã từng sử dụng các dòng bếp từ Bosch, bếp từ Chefs hay bếp từ Eurosun… bạn sẽ thấy đặc tính này của bếp từ khiến người dùng cảm thấy “vô cùng dễ chịu”.

Bạn có biết sự khác biệt mâm từ và mâm hồng ngoại bếp từ Đức

Ảnh minh họa: Bếp điện từ kết hợp chefs

 2. Mâm nấu hồng ngoại của bếp Đức:

Khác so với mâm nấu từ, mâm nấu hồng ngoại cao cấp thường được định dạng hai vòng tròn kép (2 vòng tròn đồng tâm). Vùng nấu được định vị bằng sơn tĩnh điện chịu nhiệt nổi bật trên nền kính (bề mặt) của bếp. Bếp hồng ngoại hoạt động không khác so với bếp điện trước đây, bếp được cấu tạo bởi hệ thống mâm nhiệt làm từ các vòng dây maiso có phủ lớp cacbon bên ngoài hoặc mâm nhiệt làm từ tập hợp các bóng đèn halogen, loại mâm nhiệt công nghệ Hilight này sinh nhiệt đốt nóng trực tiếp bề mặt kính, nhiệt tập trung trong vùng nấu, với nguyên lý này nhằm giúp tiết kiệm được điện năng tối đa nên mâm nhiệt của bếp được chia thành từng vòng to nhỏ khác nhau.

Nếu người dùng sử dụng nồi nhỏ người dùng có thể chọn mâm nhiệt nhỏ (người dùng chọn được vòng nhiệt theo nhu cầu của mình nhờ phím chức năng thiết kế trên bề mặt bếp), nếu sử dụng nồi nấu to người dùng chọn vùng nấu to, nhờ vậy nhiệt sinh ra vừa đáp ứng nhu cầu người dùng vừa tiết kiệm được điện năng. Do đó, khi dùng mâm nấu hồng ngoại, bạn dễ nhận thấy bếp hồng ngoại phải mất một lượng nhiệt đốt nóng môi trường trung gian là bề mặt bếp nên hiệu suất bếp chỉ đạt 70% trong khi bếp từ thì không mất lượng nhiệt trung gian nên hiệu suất đạt đến 90%. Sau khi đun nấu phải để một thời gian mặt bếp mới nguội trở lại.

Hi vọng với bài viết này bạn biết thêm sự khác biệt của các mâm nấu bếp từ Đức. Với sự khác biệt giữa hai mâm nấu này, khi sử dụng bếp điện từ Đức hy vọng bạn có thể tận dụng tối đa ưu điểm của từng mâm nấu để việc nấu nướng thuận tiện và hiệu quả hơn.

*** Bài viết liên quan:

Những ưu điểm và nhược điểm của bếp từ Đức xách tay bạn cần biết

Hướng dẫn cách chọn mua bếp từ Đức chuẩn nhất

Bạn cần biết bếp từ Đức có kích thước bao nhiêu?

Tags: sửa bếp từ tại nhà, sửa bếp từ,  cách sử dụng bếp điện từ, cách chọn mua bếp từ tốt nhất hiện nay, sự khác biệt mâm từ và mâm hồng ngoại bếp từ Đức, su khac biet mam tu va mam hong ngoai bep tu Ducsự khác biệt mâm từ, mâm hồng ngoại bếp Đức