số 4B ngõ 245/96/20 Định Công

0934.514.189 - 0968.777.141

Hotline HN 24H

0934.514.189

Hotline HCM

0933.097.995

Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa bát đúng cách cho gia đình

Máy rửa bát hiện nay không còn xa lạ với khách hàng, nó giúp chị em nội trợ có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn. Nhưng không phải ai cũng biết sử dụng máy rửa bát đúng cách, an toàn và để kéo dài tuổi thọ của máy. Hôm nay trung tâm xin chia sẻ cách sử dụng máy rửa bát đúng cách.

 Dưới đây là nguyên lý hoạt động của máy rửa bát

- Cho nước vào

- Nước được chọn nhiệt độ thích hợp

- Tự động đến thời điểm sẽ mở hộp chất tẩy tửa

- Phun nước vào hệ thống áp lựa cao để đánh bay đò ăn còn bám ơt bát đĩa.

- Xả nước bẩn

- Xịt thêm nước để tráng sạch bát đĩa

- Xả nước bẩn một lần nữa

- Tạo ra một luồng không khí nóng để sấy khô bát đĩa.

Cách sử dụng máy rửa bát đúng cách 

Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa bát đúng cách cho gia đình

Ảnh minh họa: Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa bát đúng cách 

Việc sử dụng máy rửa bát không đúng khuyến cáo có thể dẫn đến những kết quả không mong đợi như: vết ố vẫn còn trên các dụng cụ bằng kim loại, đốm bẩn và vết xước xuất hiện trên chén đĩa hay chén đĩa vẫn còn nước sau chu trình sấy. Trung tâm dịch vụ thiết bị nhà bếp Cao Cấp 24H chuyên sửa máy rửa bát tại nhà sẽ hướng dẫn khách hàng cách sử dụng máy rửa bát hiệu quả tránh hỏng hóc không đáng có

1. Cách sử dụng máy rửa bát hiệu quả:

- Nên sử dụng máy rửa bát kèm với muối làm mềm nước và nước trợ xả để đạt kết quả tốt nhất.

- Các bạn nên làm vệ sinh các chi tiết bên trong máy rửa bát mỗi năm một lần để triệt tiêu các cặn vôi có hại.

- Nên sử dụng nước trợ xả để tăng hiệu năng sấy khô của máy.

- Khi máy rửa chén thực hiện xong chu trình rửa, tốt nhất nên tắt máy và đợi khoảng 10p cho nhiệt độ giảm và chén đĩa khô bớt.

- Một số viên rửa được thiết kế để sử dụng thay cho xà phòng rửa và nước trợ xả, nhưng để đạt kết quả tốt nhất bạn nên sử dụng song song muối làm mềm nước và nước trợ xả với viên rửa này.

- Bạn cũng nên bỏ bớt các thức ăn còn dư trước khi cho vào máy rửa chén bát, các vụn đồ ăn có thể gây nên nghẽn bộ lọc và các lỗ phun nước.

- Việc xếp chén đĩa đúng cách cũng đóng vai trò quan trọng để mang đến hiệu quả như ý.

- Chắc chắn rằng các cánh tay phun nước có thể quay bình thường và không có bất cứ vật cản nào.

- Bộ lọc là nơi tập trung các chất bẩn cứng đầu, dễ gây mùi hôi và tạo ổ vi khuẩn. Vì vậy việc vệ sinh bộ lọc và các chi tiết bên trong thùng máy nên làm thướng xuyên để đảm bảo vệ sinh và bảo vệ sức khỏe.

Các bước vận hành máy rửa bát gia đình

2.1. Điều chỉnh độ cứng của nước

Để máy được rửa tốt và nhanh nhất bạn cần phải làm cho nước mềm. Đầu tiên chọn chế độ Clarke trên 9 độ (Cài đặt trong bảng là H:01). Nước được làm mềm cùng với muối tái sinh chế độ cài đặt chuẩn sẽ giúp cho việc rửa bát của máy nhanh chóng và hiệu quả.

Cài đặt:

-Cài đặt lượng muối khi rửa từ mức H:00 đến H:07 nếu bạn không cần thêm muối thì cài đặt là H:00

-Trình tự cài đặt: Để tự cài đặt bạn chỉ cần biết được độ cứng của nước bạn có thể hỏi công ty cấp nước để biết được độ cứng của nước.

-Có thể xem giá trị được cài đặt ở bảng giá trị độ cứng của nước.

-Đóng cửa thiết bị lại

-Bật thiết bị lên bằng công tắc ON/OFF

-Bạn nhấn phím A và nút Start đến khi nào máy xuất hiện H:00

-Thả tay ra khỏi 2 nút nhất

-Đèn LED của nút nhấp nháy và cài đặt mặc định H:04 hiển thị trên màn hình hiển thị số.

-Ấn chương trình[C] Môi lần làm vvậy giá trị cài đặt sẽ được tăng lên mà cao nhất là H:07

-Nhấn nút START. Lúc này cài đặt bạn chọn đã được lưu.

2.2. Muối rửa, nước trợ xả, chất tẩy rửa cho máy rửa bát

Muối rửa bát luôn luôn đổ muối vào trong máy ngay trước khi thiết bị máy rửa bát được khởi động để muối không bị tròa ra ngoài như thế buồng rửa sẽ dễ bị ăn mòn.

Cách đổ muối:

-Xoay mở nắp ngăn chứa muối.

-Đổ nước vào buồng rửa (điều này chỉ cần thiết khi thiết bị hoạt động lần đầu tiên)

-Sau đó đổ muối rửa bát đĩa vào (không dùng muối ăn hoặc muối hột)

-Nước rửa sẽ được xả ra ngoài.

-Ngay khi chỉ bảo hết muối sáng lên, hãy đổ đầy muối vào ngăn chứa.

-Khi thấy đèn bào hết nước trợ xả bật sáng bạn nên đổ đầy nước trợ xả,

-Nước trợ xả được sử dụng cho các vật dụng như ly hay chén thôi.

-Mở ngăn chứa nước trợ xả bằng cách bấm và nhấc cái gạt trên nắp đậy của ngăn này.

-Cẩn thận đổ nước trợ xả vào ngăn chứa đến vạch mức cao nhất(max).

-Đậy nắp ngăn chứa nước trợ xả, nghe tiếng “click” là đã đóng khít.

-Lau sạch nước trợ xả tràn ra trong khi đồ bằng vải thấm nước để tránh sự hình thành bọt dư trong lần rửa kế tiếp.

2.3. Lắp giá kệ và đặt vật dụng

Giá kệ và giỏ để vật dụng có thể thay đổi tùy theo kiểu máy.

-Những vật dụng như là cốc chén, nồi chảo bạn nên úp ngược xuống và nồi sâu nên đặt nghiêng để dễ thoát nước hơn.

-Các vật dụng cong hay lõm nên xếp nghiêng để dễ thoát nước.

-Đảm bảo các vật dụng xếp chặt để khi rửa không bị lật ngược lại.

-Không để vật dụng làm cản phần phun nước xoay khi máy đang hoạt động

-Không nên cho vật dụng quá nhỏ vào máy vì dễ bị rơi khỏi giá kệ

Cách đặt các vật dụng dao, muỗng, nĩa… vào giỏ

Dao, muỗng, nĩa nên đặt vào giỏ và tay cầm hướng về đáy. Nhất là vật dụng dài phải đặt nằm ngang ở phía trước giá.

Những đồ sau không phù hợp sử dụng cho máy rửa chén bát gia đình:

-Dao, muỗng, nĩa bằng gỗ, sừng, vật liệu nhựa không chịu nhiệt.

-Vật dụng đồng hay thiếc, thép bị gỉ

-Vật dụng bằng sợi tổng hợp.

2.4. Chế độ rửa tự động

Thiết lập các chế độ rửa theo yêu cầu của bạn như sau:

-Rửa kỹ: Đối với nhứng vật dụng mà thức thức ăn bám chặt và bị khô do để lâu nên chọn chu trình rửa qua 50 độC, rửa 70 độC, rửa xả, sấy khô.

-Đối với những thức ăn không bám dính ít mùi nên chọn chu trình rửa thông thường đó là rửa qua, rửa 60 độC, rửa xả và rửa 70 độC và sấy khô.

-Rửa tiết kiệm: đối với các vật dụng ít dơ. Chu trình như sau: rửa qua, rửa 55oC, rửa xả, rửa xả 70oC, sấy khô.

-Rửa ly: vật dụng mỏng, ly tách bằng sành sứ, thủy tinh. Chu trình như sau: rửa 45oC, rửa xả, rửa xả 60oC, sấy khô.

Với các hướng dẫn bên trên Bếp Mới rất mong bạn đã nắm rõ được khải niệm cách sử dụng máy rửa bát gia đình rồi phải không nào.Với việc bạn vẫn hành máy tốt không những chỉ giúp máy hoạt động hiệu quả tăng tuổi thọ cho máy mà còn giúp tiết kiệm điện nước hơn đấy nhé.

2. Một lưu ý khi sử dụng các khay rửa hợp lý cho từng loại vật dụng:

– Khay rửa trên: Dùng rửa các loại cốc, tách,bát đĩa nhựa.Một số vật dụng làm bếp nhỏ gọn , đặt nằm ngang để tránh cản trở hệ thống quạt rứa.nên xếp bát đĩa, vật dụng gọn gàng giữa các khay.

– Khay rửa dưới: Dùng rửa các loại tô, đĩa lớn hay vừa, xoong nồi.Xếp các vật dụng nằm nghiêng cùng hướng hoặc úp ngược xuống. Các loại khay đựng, đĩa lớn xếp cùng hướng theo hàng dọc.

– Khay rửa vật dụng nhà bếp: Dùng rửa các loại dao, nĩa, thìa….Xếp nĩa hường lên trên, lưỡi dao quay xuống, thìa xen kẽ lên xuống. Như vậy, nước và chất tẩy rửa dễ dàng rửa sạch bề mặt vật dụng.

– Một mẹo nhỏ đó là bạn nên lấy bát đĩa ở khay dưới ra trước vì các vật dụng ở khay trên chưa ráo nước nên có thể nhỏ nước xuống.

3. Những vật dụng bạn không nên cho vào máy rửa bát:

- Bát đĩa có họa tiết trang trí trên men, vẽ bằng tay, các loại ly thủy tinh dễ bị mờ hoặc trầy xước.

- Các loại tô, thìa, nĩa, vật dụng làm bếp… bằng gỗ có thể bị nứt khi ngấm nước trong quá trinh rửa bằng máy.

- Chai lọ có nhãn mác bằng giấy có thể bị bong ra và kẹt trong máy.

- Chảo chống dính có thể mất chất chống dính do ảnh hưởng lực rửa của máy.

- Tránh để các vật dụng bằng bạc, thép không gỉ sát nhau vì khi va chạm dễ bị trầy xước.

*** Bài viết liên quan:

Chuyên Sửa máy rửa bát tại nhà

Chuyên sửa máy sấy bát tại nhà

Chuyên sửa máy hút mùi bếp tại nhà

Tags: sửa chữa máy rửa bát, sửa máy rửa bát, Sửa máy rửa bát tại Hà Nội, cách dùng máy rửa bát, cách sử dụng máy rửa bát,hướng dẫn sử dụng máy rửa bátsử dụng máy rửa bát