số 4B ngõ 245/96/20 Định Công

0934.514.189 - 0968.777.141

Hotline HN 24H

0934.514.189

Hotline HCM

0933.097.995

Cách nhận biết những loại thức ăn kém chất lượng khi vào bếp

Để tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng bạn hãy đọc các mẹo chọn thực phẩm cách phát hiện mật đồ ăn, thực phẩm giả, kém chất lượng qua bài viết dưới đây

 Trung tâm bếp 24H là đơn vị với 10 năm kinh nghiệm sửa bếp từ, sua bep tu, trung tâm bảo hành bếp từ cho các đại lý, khách hàng lớn tại Hà Nội. Đồng thời là đơn vị cung cấp linh kiện, phụ kiện sửa chữa bếp từ cho nhiều cửa hàng, đại lý, đội ngũ thợ kỹ thuật điện tại Hà Nội...

Trung tâm nhận sửa bếp từ, sua bep tu tất cả các hãng trên thị trường hiện nay cụ thể như sau:

  • Sửa bếp từ Đức: AEG, Simmen, Caso, rommels bachers...
  • Sửa bếp từ Fagor
  • Sửa bếp từ Muchen
  • Sửa bếp từ Eurosun
  • Sửa chữa bếp từ Midea
  • Sửa bếp từ Bosch
  • Sửa chữa bếp từ Goldsun
  • Sửa chữa bếp từ Supor
  • Sửa bếp từ Kangaroo
  • Sửa bếp từ Sunhouse
  • Sửa bếp từ Chef’s
  • Sửa bếp từ Fagor
  • Sửa bếp từ Sanaky
  • Sửa bếp từ Fujika
  • Sửa chữa bếp từ Electrolux
  • Sửa chữa bếp từ Panasonic
  • Và rất nhiều hãng khác 

Để tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng bạn hãy đọc các mẹo chọn thực phẩm qua thông tin dưới đây

Cách chọn thực phẩm sống

Trứng

Nếu mua trứng khi chúng được đóng gói trong hộp, bạn cần để ý các thông tin của sản phẩm như ngày sản xuất, hạn dùng và trạng thái hộp đựng có bị móp méo gây hư hỏng bên trong hay không.

Trong trường hợp mua trứng rời, bạn có thể chọn trứng mới qua lớp vỏ bên ngoài của chúng. Quả trứng mới, ngon sẽ có lớp vỏ ngoài sáng bóng, mịn và không bị nứt. Ngoài ra, khi mua về bạn có thể kiểm tra độ tươi bằng cách quan sát cấu trúc lòng đỏ. Đập qua trứng ra đĩa, quả có lòng đỏ nhô cao, căng tròn thì đó là trứng tươi. Ngược lại nếu lòng đỏ hơi bị loãng và có lớp phủ trong suốt phía trên thì có khả năng là trứng cũ.

Thịt

Giá cả đôi khi không quyết định chất lượng thịt. Brightside thông tin thịt thăn, xương sườn và mông là phần thịt ngon và chất lượng nhất. Khi mua bạn chú ý quan sát để không chọn phải miếng thịt bị bầm và vón cục. Thịt chất lượng tốt có màu đỏ tươi, kết cấu không quá mềm hay cứng, không quá khô hoặc ướt và không có mùi lạ. 

Cá Thu

Thông qua mắt cá, người tiêu dùng có thể nhận biết được cá tươi và cá ươn. 

chọn đồ ăn- lựa chọn đồ ăn vào bếp

Để chọn cá tươi, bạn hãy nhìn vào mắt. Nếu cá còn tươi thì mắt sẽ trong và sáng, ngoài ra phần mang cá sáng và không có mùi chua. Nếu chỉ mua cá theo miếng, bạn có thể kiểm tra vảy. Miếng cá có vảy bám chắc vào phần thịt là đạt chất lượng!

Với đồ hoa quả

Với Dứa

Với dứa, màu sắc của thân hay cuống dứa đều quyết định đến độ ngon của chúng nên bạn cần chọn những trái có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần đuôi. Có thể còn một vài mắt hơi xanh nhưng nó vẫn mang độ ngọt nhất định. Nên nhớ, trái dứa vàng đều thì độ ngọt càng cao.

Ngoài ra chúng ta có thể nhận biết dứa ngon thông qua các mắt. Mắt dứa càng lớn, càng thưa sẽ càng tốt. Bởi sau khi gọt bỏ phần mắt bạn sẽ có được phần thịt dứa dày và mắt dứa lớn, thưa chứng tỏ dứa già và chín tự nhiên chứ không ngâm thuốc.

Dâu tây

Chọn quả đỏ, bóng cho thấy dâu đã chín chứ không nên chọn quả có đốm trắng hoặc xanh lá cây vì dâu sẽ không tiếp tục chín sau khi hái.

Ngoài ra khi chọn hãy thử ấn vào thân quả, nếu chúng trông cứng cáp, không có vết thâm, bầm dập hay mềm nhũn nào, đặc biệt là phần gần cuống thì đó là quả dâu ngon. Dâu tây chín và tươi ngon còn cho mùi thơm nhẹ.

Cà chua

Khi mua cà chua, đầu tiên bạn loại ra các quả có đốm ở phần vỏ và quả bị dập, ủng. Sau đó bóp nhẹ quả, nếu cà chua vẫn cứng, bạn tiếp tục ngửi. Những quả cà chua gần như không có mùi gì thì không nên chọn. Quả cà chua chín ngon thường màu đỏ, vỏ căng mọng, hơi mềm và luôn có mùi đặc trưng.

Sữa

Có khá nhiều cách để kiểm tra chất lượng sữa. Đơn cử như dùng muối để nhận biết. Bạn hãy cho sữa vào bình và thêm hai thìa muối. Nếu sữa chuyển sang màu xanh thì chứng tỏ sữa kém chất lượng, đã bị pha hóa chất. Cách khác là nếm thử. Sữa thật luôn có vị ngọt tự nhiên. Nếu sữa có mùi vị khác thì bạn nên bỏ đi.

Mật ong

Có rất nhiều cách để phân biệt mật ong giả với mật ong tốt tại nhà. Ví dụ như bạn có thể đặt một giọt mật ong lên ngón tay cái, nếu giọt mật trượt ra khỏi tay thì đó là mật giả, ngược lại là mật tinh khiết.

Hoặc bạn có thể kiểm tra bằng cách cho một thìa mật ong vào cốc nước, khuấy đều và quan sát. Loại mật ong giả được làm từ đường sẽ hòa tan vào nước, trong khi mật ong chất lượng gần như không tan.

Hi vọng bài viết này giúp một phần nhỏ cho khách hàng thêm lựa chọn đồ ăn tốt hơn, đảm bảo sức khỏe!

Xem thêm Mẹo vặt liên quan trong bếp

+5 Mẹo nhỏ làm nhà bếp luôn sạch bóng thơm tho

Bạn có biết"sát thủ"gây ung thư lù lù trong bếp?

Sửa bếp từ AEG tại nhà

Sửa bếp từ Caso Đức tại nhà

Sửa chữa bếp từ tại nhà tại Hà Nội

Báo giá sửa bếp từ tại nhà tại Hà Nội 

Tag: sua bep tu tai nha, sua bep tu tai nhasua chua bep tusửa bếp từ tại hà nộisửa bếp từsửa bếp từ hà nội, sửa chữa bếp từsửa bếp từ tại nhàsua bep tu tai nha,