Bạn đã biết dòng bếp từ Bosch cao cấp được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn sử dụng. Với một số tính năng vượt trội của dòng bếp từ này là nấu nhanh và rất an toàn. Nhưng nếu bạn không lựa chọn dụng cụ nấu phù hợp làm giảm hiệu quả nấu nướng và giảm tuổi thọ bếp.
Bếp từ Bosch nên dùng nồi nào?
Bài viết dưới đây giúp bạn lựa chọn nồi dùng phù hợp với bếp từ Bosch.
Ưu điểm của bếp từ bosch cao cấp
+ Tiết kiệm điện năng, việc nấu ăn nhanh hơn.
+ Chức năng kiểm soát nhiệt độ và tính an toàn cao
+ Vệ sinh làm sạch bề mặt của bếp đơn giản,dễ dàng
ABếp từ Bosch cao cấp nên dùng nồi nào tốt nhất?
1. Cần tránh mua những loại nồi nào?
Khi sử dụng bếp điện từ bosch để việc nấu ăn đạt hiệu quả nhất và để tuổi thọ của thiết bị nằm trong sự an toàn thì bạn không nên sử dụng một số loại nồi sau: Nồi thép thông thường, nồi bằng thủy tinh, nồi sành sứ, nồi đồng hoặc nồi nhôm.
+ Đặc tính của đáy nồi có thể sẽ ảnh hưởng đến kết quả nấu ăn, món ăn cũng có dở hơn hay ngơn hơn đều phụ thuộc vào đáy nồi. Các nồi được làm từ chất liệu phù hợp ( ví dụ thép không gỉ) sẽ giúp nhiệt trên bếp từ được phân bổ đồng đều, tiết kiệm thời gian và lượng điện năng tiêu thụ.
+ Không có nồi đặt trên đĩa hâm, kích thước của nồi không phù hợ, to quá hoặc nhỏ quá, hay nồi được làm từ chất liệu không tương thích thì màn hìnhtrên bếp điện từ bosch báo sẽ nhấp nháy. Để chấm dứt hiện tượng này, bạn hãy đặt lên đĩa hâm nồi có kích thước tương ứng, nếu không sau 90 giây bếp sẽ tự động tắt.
+ Tuyệt đối không nấu nồi rỗng hoặc sử dụng nồi đáy mỏng. Mặc dù bếp được trang bị một hệ thống an toàn bên trong nhưng nồi rỗng nóng lên rất nhanh, trong khi đó chức năng tự động tắt nguồn trên bếp từ bosh sẽ không có thời gian để phản ứng kịp và nồi có thể đạt đến nhiệt độ rất cao. Lúc này, đáy nồi sẽ làm tan chảy và phá hỏng bề mặt kính của bếp. Ta có thể khắc phục bằng cách không được chạm vào nồi và tắt đĩa hâm. Nếu như bếp đã mát mà nó vẫn không hoạt động thì hãy nhanh tay, nhấc máy lên và gọi tới bộ phận dịch vụ hỗ trợ kĩ thuật.
+ Mỗi đĩa hâm đều có một giới hạn tối thiểu để nhận diện nồi. Giới hạn này là khác nhau, phụ thuộc vào chất liệu của nồi được sử dụng. Do đó, hãy sử dụng đĩa hâm có kích thước tương ứng, phù hợp nhất với đường kính của đáy nồi.
+ Chức năng tự động nhận nồi trên hai hoặc ba đĩa hâm.
2. Nồi nấu nào phù hợp với bếp từ bosch
+ Chỉ có nồi bị nhiễm từ ( có sắt) mới sử dụng được. Các nồi này được làm bằng những chất liệu như: Thép tráng men, gang hoặc thép không gỉ đặc biệt. Đây là một số nồi được sử dụng trong quá trình nấu ăn khi bạn sử dụng bếp từ bosch.
+ Cách xác định nồi nấu phù hợp: Ta có thể dùng nam châm để kiểm tra từ tính của nôi, bởi hiện nay do tính kinh doanh và cạnh tranh cao, nhiều những cơ sở đã sản xuất, nhập khẩu nhiều loại nồi, chảo khác không được làm hoàn toàn từ sắt từ. Nếu là nồi nhiễm từ, nam châm sẽ bị dính vào đáy nồi.
+ Khi sử dụng nồi, nếu chỉ có 1 vùng nhiễm từ nhỏ thì chỉ vùng đó được làm nóng lên, nhiệt sẽ không phân bổ đồng đều trên toàn bộ đáy nồi. Thức ăn trên bếp sẽ không được chín đều, hiệu suất nấu ăn không cao.
+ Các nồi có đáy gồm thêm 1 vùng nhôm sẽ làm giảm vùng nhiễm từ do vậy khả năng sinh nhiệt sẽ kém hơn.
+ Để việc nấu ăn trên bếp điện từ bosch có kết quả tốt nhất thì bạn nên sử dụng nồi có đường kính vùng nhiễm tương thích với kích thước của đĩa hâm. Nếu như đĩa hâm không nhận các nồi này hãy đặt chúng sang một đĩa hâm khác nhỏ hơn.
Nếu như bạn còn chưa biết chọn nồi nấu nào cho thích hợp nhất cho bếp từ bosh thì bạn hãy liên hệ với trung tâm chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn bộ nồi tốt nhất sử dụng cho bếp từ bosch của gia đình mình.
- Review ưu điểm và nhược điểm của bếp từ Bosch hiện nay
- Bạn đã biết "Kinh nghiệm sử dụng bếp từ Bosch hiệu quả"
- Hướng dẫn bạn cách vệ sinh và sử lý sự cố với bếp từ Bosch
Tags: sửa bếp từ tại nhà, cách sử dụng bếp điện từ, cách sử dụng bếp từ an toàn, cách sử dụng bếp từ Bosch, hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Bosch, bếp từ bosch nên dùng nồi nào, bep tu bosch dung loai noi nao tot.